Giới thiệu tổng quan Chiến dịch Gửi quà Góp Tết

Giới thiệu chung

“Gửi quà Góp Tết” là chiến dịch gây quỹ cộng đồng chính thống và quy mô nhất cả nước dịp Tết Nguyên Đán năm nay, đặt mục tiêu trợ giúp vật chất, tinh thần tới hơn 1.2 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương. Chiến dịch được phát động và chủ trì bởi Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với nhiều nỗ lực huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Chiến dịch kêu gọi cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến những cuộc đời khó khăn xung quanh với tình yêu thương, sáng tạo trong cách Gửi quà góp Tết, để hàng vạn cánh én cùng góp nên một mùa xuân nhân ái cho toàn dân tộc.

Sáng tạo cách Gửi quà Góp Tết tới 1% người Việt Nam chưa đủ đầy

Chiến dịch muốn hướng sự tiếp cận, sự chú tâm để mở rộng và sáng tạo các hình thức “Gửi quà” và “Góp Tết”.

Góp Tết là góp giá trị vật chất và cả giá trị tinh thần bằng những suất quà, góp những lời ca tiếng hát, góp những nụ cười, góp sự biết ơn, góp sự động viên, góp niềm hy vọng… Mỗi hành động nhân ái trao đi, dù trực tiếp hay gián tiếp, đều đã góp một phần giúp Tết của một ai đó trọn vẹn hơn và cùng nhau chúng ta góp nên một Tết Nhân ái, một mùa xuân nhân yêu thương cho toàn dân tộc.

Ngày nay với sự hỗ trợ của công nghệ, bên cạnh các cách thức truyền thống, việc Gửi quà trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Muốn Gửi quà Góp Tết cho đồng bào, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể nhắn tin, chuyển khoản, mua sắm trực tuyến và tích quỹ từ thiện tự động, lựa chọn sắm Tết ở các nhà bán có cam kết trích quỹ ủng hộ cho chiến dịch…

1.2 triệu người Việt sẽ được “Góp Tết” đủ đầy hơn

 • Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2023, những nhóm dễ bị tổn thương khác (phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, người neo đơn…)
 • Người chưa có điều kiện vui xuân, đón Tết cùng với gia đình do hoàn cảnh neo đơn, khó khăn (người già, trẻ mồ côi không nơi nương tựa sống tại các trung tâm nuôi dưỡng tập trung; người vô gia cư, xóm trọ lao động, xóm trọ bệnh nhân…)
 • Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn

Lời Kêu gọi từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Để tham gia chiến dịch, chúng ta có thể lựa chọn:

Lời kêu gọi thứ nhất: Nhắn tin Gửi quà Góp Tết

Mọi công dân Việt Nam sử dụng điện thoại di động có thể soạn tin nhắn với cú pháp TET gửi tới 1409 qua Cổng 1400 (20.000đồng/tin nhắn)

Lời kêu gọi thứ hai: Gửi quà Góp Tết cho đồng hương

Tết đến Xuân về, chúng ta có thể Gửi quà Góp Tết cho các gia đình tại chính quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của mình bằng cách chuyển khoản số tiền bất kỳ

 • Với nội dung chuyển khoản: GopTet <Tên tỉnh> Ví dụ: GopTet YenBai
 • Tới số tài khoản: 2022 (Chỉ có 4 chữ số) tại Ngân hàng Quân đội (MB Bank)
 • Chủ Tài khoản: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, với các công nghệ hỗ trợ, có thể thống kê các khoản ủng hộ theo từng tỉnh và trao tới tay của những gia đình đồng hương của bạn.

Hướng dẫn chi tiết hỗ trợ đồng hương và báo cáo số liệu ủng hộ từng tỉnh được công khai minh bạch trên trang chính thức của chiến dịch ở địa chỉ https://guiquagopTet.com

Hoặc chúng ta có thể ủng hộ qua cổng Từ thiện của VTCPay theo hướng dẫn:

 • Truy cập https://tuthien.vtcpay.vn/tetnhanai/, chọn ỦNG HỘ
 • Sử dụng các ứng dụng ngân hàng, ví điện tử, tài chính,.. bạn có để quét QR ủng hộ
 • Nhập mã OTP để hoàn thành việc ủng hộ

Sau khi thực hiện ủng hộ, thông tin của bạn sẽ ngay lập tức được hiển thị trên sao kê minh bạch tại website dự án. Hãy theo dõi nhé!

Lời kêu gọi thứ ba: Sắm Tết từ xa, Gửi Quà góp Tết

Sử dụng hình thức mua sắm thiện nguyện, khi sắm Tết trực tuyến, chúng ta có thể ủng hộ các khoản tiền hoàn về Chiến dịch Gửi quà Góp Tết. Cụ thể:

 • Tải ứng dụng Thiện nguyện trên điện thoại thông minh và đăng ký tài khoản
 • Truy cập cổng mua sắm thiện nguyện ở góc phải phía trên màn hình
 • Lựa chọn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là địa chỉ nhận các khoản trích quỹ tự động
 • Mua sắm Tết trực tuyến với hàng trăm ngàn mặt hàng từ các Sàn Thương mại Điện tử có hợp tác như Shopee, Tiki, Lazada… và các thương hiệu nổi tiếng.

Chúng ta cũng có thể mua sắm trực tuyến tại các địa chỉ có đăng ký trích quỹ kinh doanh cho chiến dịch “Gửi quà Góp Tết” trên website của Chiến dịch ở địa chỉ https://guiquagopTet.com.

Sắm Tết từ xa, Gửi quà Góp Tết

Lời kêu gọi thứ tư: Chuyến hàng Cuối năm, Gửi quà Góp Tết

Vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, nhà bán lẻ, người bán hàng trực tuyến đăng ký mục tiêu trích doanh thu mùa kinh doanh cuối năm để Gửi quà Góp Tết tới đồng bào khó khăn.

Truy cập https://guiquagopTet.com, Tại mục “Chuyến hàng cuối năm” và đăng ký các thông tin cơ bản như:

(1) Tên đơn vị / cá nhân

(2) Lĩnh vực kinh doanh & Mã số Kinh doanh hoặc SĐT Hotline

(3) Mục tiêu Kinh doanh mùa Tết

(4) Hình thức đăng ký:

 • Số tiền sẽ chuyển khoản ủng hộ
 • Số % sẽ trích quỹ ủng hộ dựa theo kết quả kinh doanh Tết

(5) Logo của đơn vị

(6) Thông tin Liên hệ của người đại diện doanh nghiệp: Họ tên, Email, Số điện thoại và các thông tin khác như Website/ Fanpage/ Instagram/ Tiktok (nếu có)

Ngay khi đăng ký thành công:

 • Logo & Tên Đơn vị sẽ được hiển thị trang trọng trên trang vinh danh của Chiến dịch. Trang web có hàng triệu lượt truy cập sẽ giúp lan tỏa thương hiệu của đơn vị. Trang bán hàng trực tuyến của các Anh Chị sẽ thể có thêm lượt khách biết tới từ Chiến dịch.
 • Một Thiết kế Tem Tết Nhân ái – Gửi quà Góp Tết sẽ được gửi qua Email tới đơn vị. Đơn vị có thể sử dụng tem này trong các hoạt động buôn bán mùa Tết để thêm phần thuyết mục khách hàng, và cũng là để lan tỏa tinh thần nhân ái. Tem này sẽ được gửi kèm một hướng dẫn truyền thông.

(7) Chuyển khoản và Đối soát

Anh chị tùy tâm chuyển khoản ủng hộ:

 • Với nội dung chuyển khoản: GopTet <Mã số đã đăng ký tại mục 2> Ví dụ: GopTet 0106868269
 • Tới số tài khoản: 2022 (Chỉ có 4 chữ số) tại Ngân hàng Quân đội (MB Bank)
 • Chủ Tài khoản: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Anh chị có thể kiểm tra khoản tiền đã đến tài khoản bằng cách truy cập và search Mã số đã cung cấp https://thiennguyen.app/user/chuthapdo

#GuiquaGopTet #TetNhanAi #HoiChuThapDoVietNam #VietNamnhanai

Chuyến hàng cuối năm, Gửi quà Góp Tết

Về Đơn vị tổ chức và thường trực

Thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024; triển khai Phong trào “Tết Nhân ái” năm 2024, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp triển khai chiến dịch vận động ủng hộ Phong trào “Tết Nhân ái” trên các nền tảng kỹ thuật số và vận đông đối tác đồng hành cùng Phong trào.

 • Đơn vị tổ chức: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thường trực bởi Ban Đối ngoại và Phát triển
 • Đơn vị phối hợp: Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, Cổng 1400, Ngân hàng TMCP Quân đội.
 • Đơn vị tài trợ truyền thông: Hội Chữ thập đỏ Thụy Sỹ
 • Thiết kế và tham gia vận hành chiến dịch truyền thông: Beon PR Agency

Về Chương trình Tết Nhân ái

Gửi quà Góp Tết là chiến dịch thuộc Phong trào Tết Nhân ái tổ chức thường niên bởi Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và hệ thống Hội tại 63 tỉnh thành. Tết Nhân ái đổi mới hình thức trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón Tết trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Các hoạt động của Phong trào “Tết Nhân Ái” được thiết kế đảm bảo quyền tham gia, quyết định của người hưởng lợi; tôn trọng tập quán văn hóa và truyền thống của người dân địa phương; phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tham gia tổ chức và đóng góp nguồn lực sẵn có.

Scroll to Top